20 XU HƯỚNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ DI ĐỘNG HÀNG ĐẦU 2020

20 XU HƯỚNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ DI ĐỘNG HÀNG ĐẦU 2020

Chúng ta đang chuẩn bị hoàn thành năm 2019 với trái tim biết ơn và hân hoan chào đón năm 2020. Khác xa với sự phát triển công nghệ mà chúng ta thấy cho đến nay, việc phát triển ứng dụng công nghệ dành cho thiết bị di động sẽ chiếm nhiều không gian hơn trong năm tiếp theo với nhiều tính năng thú vị hơn.

Các ứng dụng đang được đưa vào điện thoại di động có cơ hội đạt đến mức độ thông minh tiên tiến vượt trội mà không ai có thể tưởng tượng được cho đến nay. Năm 2020 sẽ là năm bùng nổ của mọi doanh nghiệp cũng như người dùng đơn lẻ có thể lướt mọi thứ và nhận được bất cứ thứ gì

Vậy bạn có nghĩ ứng dụng di động là tương lai không?

Kể từ khi giới thiệu ứng dụng di động ý tưởng vào năm 2018, hơn 1 tỷ điện thoại thông minh và 179 tỷ ứng dụng di động được tải xuống mỗi năm. Do đó, phát triển di động có thể là một công nghệ hoàn toàn xứng đáng trong tương lai. Báo cáo của Statista cho biết người dùng di động đã tải xuống gần 178,1 tỷ ứng dụng và con số này dự kiến ​​đạt 258,2 tỷ vào năm 2022.

Tại sao Tiến bộ Công nghệ Di động là Cần thiết?

Công nghệ di động đã mở rộng sự hỗ trợ của nó theo cấp số nhân trong thế kỷ qua với giao diện người dùng tương tác, đầu tư, phát triển công nghệ và vẫn còn mạnh mẽ. Kết nối Internet và cập nhật Hệ điều hành thường xuyên tận dụng các xu hướng mới nhất trong công nghệ di động để vượt trội so với các công nghệ khác. Cải thiện khả năng tiếp nhận tín hiệu ở các vùng sâu vùng xa, kết nối thời gian thực giữa các doanh nhân, chia sẻ tệp tin bất kỳ lúc nào, GPS, giải trí, v.v. tất cả những điều này làm cho tiến bộ công nghệ di động trở nên quan trọng đối với doanh nghiệp ngày nay. Các xu hướng ứng dụng Công nghệ di động nắm giữ tương lai để thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng và làm cho cuộc sống trở nên đáng tin cậy.

Đừng chậm trễ hơn nữa, chúng ta hãy chuyển sang chủ đề Những xu hướng mới trong phát triển ứng dụng di động là gì?

Dưới đây là danh sách các xu hướng phát triển ứng dụng công nghệ di động sắp tới trong Công nghệ thông tin 2020.

 • Kỳ vọng lớn đối với AI và ML
 • Tăng nhu cầu về thiết bị đeo được
 • Internet of Things
 • Ứng dụng công nghệ di động được hỗ trợ của Chatbot
 • Bảo mật ứng dụng để tìm kiếm thêm sự chú ý
 • Tương tác nhiều hơn thông qua giao diện người dùng / UX trên thiết bị di động
 • Khởi đầu hàng đầu cho AR / VR
 • Các trang trên thiết bị di động được tùy chỉnh thông qua AMP
 • Quản lý thiết bị di động doanh nghiệp
 • Cải tiến trong Thương mại Điện tử Di động
 • Ứng dụng tức thì
 • Đó là một bước khởi đầu cho Blockchain
 • Quản lý hiệu suất ứng dụng (APM)
 • Sự trỗi dậy của công nghệ Beacon
 • Công nghệ 5G không dây
 • Thêm ứng dụng theo yêu cầu
 • Bộ nhớ có nhiều khả năng sẽ được tập trung vào Nền tảng đám mây
 • Ứng dụng thanh toán di động
 • Máy tính cạnh
 • Tự động hóa chiếm lĩnh tương lai

Các xu hướng công nghệ được liệt kê được giải thích bên dưới với phạm vi dự kiến ​​trong tương lai.

Kỳ vọng lớn đối với AI và ML

Công nghệ Trí tuệ nhân tạo ngày nay là một chủ đề được mọi người biết đến và giới công nghệ đã có một quan sát nhạy bén trong suốt những thăng trầm của nó. Vào năm 2020, AI và ML chia sẻ danh sách xu hướng hàng đầu vì tầm ảnh hưởng của nó đối với điện thoại thông minh đã vượt ra ngoài sự cường điệu. Được liên kết với nhau, nó có thể làm nên điều kỳ diệu khi cung cấp bất kỳ dịch vụ có giá trị nào thông qua các ứng dụng thời gian thực.

Tăng nhu cầu về thiết bị đeo được

Khi chúng tôi đang tiến về phía trước với mọi đánh giá công nghệ, các chuyên gia sẽ giới thiệu những ý tưởng sáng tạo được đưa vào thực thi. Cảm ơn Apple đã nỗ lực phát triển các thiết bị đeo thông minh . Mặc dù nó có vẻ có một tiến bộ khá tốt, nhưng tất cả các ứng dụng hiện có mới chỉ lướt qua bề mặt của sự hỗ trợ của nó. Năm 2020 sẽ là năm đầy hứa hẹn cho các thiết bị đeo có thể sửa đổi.

Internet of Things

Internet of Things đã gắn liền tên tuổi của nó trên khắp thế giới và sẽ tiếp tục duy trì danh tiếng của nó hơn nữa. Nó đã chuyển đổi nhiều ngành công nghiệp thành ngành dọc sản xuất và vẫn sẽ hoạt động trên các ngành bán lẻ để có trải nghiệm khách hàng tốt hơn .

Được biết 85% các tổ chức chăm sóc sức khỏe có công nghệ IoT sẵn có và mức độ tăng cường của nó cho năm 2020 sẽ là vô tận đối với mức độ chăm sóc bệnh nhân cao hơn.

Ứng dụng công nghệ di động được hỗ trợ của Chatbot

Chatbots là một bước tiến trước sự tiến bộ so với năm trước. Mặc dù nó phải đối mặt với sự sụp đổ giữa chừng, nhưng sự kết hợp của nó với các chatbot AI là rất đáng giá. Chatbots trở nên thông minh hơn trong việc nhắm mục tiêu đối tượng và tìm ra các yêu cầu của khách hàng.

Năm mới dự trữ những cơ hội không lường trước cho Chatbots để sắp xếp hợp lý các công việc tẻ nhạt trong quản lý quan hệ khách hàng. Theo Thống kê, mức tăng trưởng gần đúng của thị trường Chatbot toàn cầu sẽ là 1250 triệu đô la Mỹ với mức tăng ổn định là 1000 đô la Mỹ từ năm 2016.

Bảo mật ứng dụng để tìm kiếm thêm sự chú ý

Chà, bảo mật ứng dụng không bao giờ là chủ đề mới đối với tất cả chúng ta. Facebook và Google đã gặp một số vấn đề bảo mật trong suốt năm nay. Đã đến lúc các nhà phát triển ứng dụng đầu tư thời gian quý báu vào an ninh mạng và dọn dẹp mớ hỗn độn trên bàn.

Tương tác nhiều hơn thông qua giao diện người dùng / UX trên thiết bị di động

Công nghệ hàng năm liên tục cập nhật với thiết kế và dịch vụ mới có thể cải thiện giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng . Dựa trên báo cáo thống kê, chỉ có 50% ứng dụng được tải xuống trong đó 21% ứng dụng chỉ được sử dụng một lần. Do đó, năm 2020 sẽ là năm tận dụng UI / UX lên một vị trí đầy hứa hẹn.

Khởi đầu hàng đầu cho AR / VR

Các cửa hàng trò chơi iOS và Android đã giới thiệu hơn 2200 ứng dụng AR dành cho người dùng đơn lẻ và các lợi ích tại nơi làm việc. Trong số đó, nhiều ứng dụng AR là các trò chơi như Pokémon Go nổi tiếng đã thu hút được trái tim của giới trẻ trên toàn thế giới.

Không còn nghi ngờ gì nữa, AR và Thực tế ảo vẫn đang thống trị ngành công nghiệp để giới thiệu những phát triển lớn cho thế giới truyền thông và các ngành công nghiệp sản xuất.

Các trang trên thiết bị di động được tùy chỉnh thông qua AMP và EMM

Quản lý hiệu suất ứng dụng (AMP) và Quản lý thiết bị di động dành cho doanh nghiệp (EMM) là một trong những biện pháp tích hợp được giới thiệu trong Google tìm kiếm 2016. Được tạo sẵn với khuôn khổ ứng dụng AMP có thể loại bỏ các vấn đề độc hại làm hỏng hiệu suất ứng dụng. Đây trở thành một trong những công cụ quan trọng để người kiểm tra QA ổn định hiệu suất vào năm 2020.

Cải tiến trong Thương mại Điện tử Di động

Phương thức thanh toán dễ dàng là những gì khách hàng yêu cầu trong kịch bản ngày nay. Đã có sự sai lệch dần so với phương thức mua hàng truyền thống. Phương thức thanh toán thay đổi từ một lần quẹt thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ vào ví di động sang tiền tệ kỹ thuật số.

Con người nâng cấp tương đương với công nghệ là kết quả của cuộc cách mạng kỹ thuật số. Nhưng bảo mật là một yếu tố quan trọng cần xem xét thông qua các cổng thanh toán trực tuyến . Công nghệ di động Các ứng dụng có mã hóa an toàn sẽ là lĩnh vực tập trung nhiều hơn vào năm 2020.

Ứng dụng tức thì

Ứng dụng di động gốc là những ứng dụng tức thì có kích thước nhỏ hơn, thân thiện với người dùng, thuận tiện để sử dụng trong thời gian thực và không cần tải xuống. Khi mọi người yêu cầu các ứng dụng có thời gian tải ít hơn và trải nghiệm người dùng tốt hơn, các ứng dụng tức thì sẽ là xu hướng tốt nhất, do đó, thêm phụ đề mới vào năm 2020.

Đó là một bước khởi đầu cho Blockchain

Bất chấp sự ra đời hàng loạt của Blockchain vào thời gian trước đó, nhiều người kết luận rằng blockchain chỉ hoạt động tốt với tiền điện tử. Nhưng sự thật vẫn được che đậy.

Mặc dù Blockchain được phát minh vào năm 2008, những lời chứng thực về Blockchain đã mất 10 năm để các tổ chức tài chính và doanh nhân thu được lợi ích của nó.

Năm 2020 sẽ là một năm thay đổi trò chơi nhất định đối với Blockchain trong khi các nhà phát triển ứng dụng đã biết trước tầm quan trọng của nó trong quá trình phát triển.

Theo khảo sát của Deloitte,

 • 74% nhóm điều hành hiểu biết về công nghệ tin rằng có một tiềm năng kinh doanh rất lớn trong công nghệ Blockchain.
 • 23% các công ty đã đầu tư từ 5 triệu đô la đến 10 triệu đô la vào công nghệ blockchain vào năm 2019.

Từ Wall Street Journal,

 • Ngày càng có nhiều công ty thực phẩm và nhà bán lẻ đang thử nghiệm công nghệ blockchain.

Các chi tiết trên cho thấy sự xuất hiện của Blockchain sẽ trở thành tiêu đề mới vào năm 2020.

Khi được triển khai, Blockchain có thể cung cấp một ứng dụng nâng cao và an toàn hơn với những lợi ích cốt lõi như được liệt kê:

 • Minh bạch
 • Giao dịch nhanh chóng và an toàn
 • Ví điện tử được xây dựng an toàn
 • Sự đơn giản
 • Cải thiện khả năng bảo vệ dữ liệu và không bị mất dữ liệu nữa

Quản lý hiệu suất ứng dụng

Quản lý Hiệu suất Ứng dụng (APM) chỉ đơn giản là các công cụ giám sát ứng dụng và quản lý hiệu suất của ứng dụng trên một nền tảng.

Cần phải làm rõ rằng hiệu suất của các ứng dụng di động thay đổi từ cái này sang cái khác. Để đảm bảo rằng người dùng nhận được dịch vụ tốt nhất từ ​​một phần mềm ứng dụng, Google đã cải tiến các nền tảng của nó.

Do các bước này do Google thực hiện, bạn không gặp bất kỳ sự cố nào khi truy cập ứng dụng.

Sự trỗi dậy của công nghệ Beacon

Đèn hiệu là thiết bị dùng làm thiết bị phát tín hiệu để gửi tín hiệu khi kết nối bluetooth. Nó giúp trao đổi thông tin dựa trên bán hàng.

Theo dõi Bluetooth Beacon có thể được sử dụng rất nhiều khi được kết nối với thiết bị IoT.

Công nghệ Beacons đang tạo ấn tượng đầu tiên và là xu hướng sắp tới trong phát triển ứng dụng di động. Công nghệ dần dần được tích hợp bởi các ngành như khách sạn, chăm sóc sức khỏe, bán lẻ, dịch vụ thực phẩm, hậu cần, v.v.,

Vậy, xu hướng ứng dụng di động cho năm 2020 sử dụng công nghệ đèn hiệu là gì?

 • Chip khắc AI
 • Giao dịch được thực hiện dễ dàng với đèn hiệu thanh toán di động
 • Máy học tự động
 • Săn kho báu báo hiệu

Theo tiếp thị của Hillshire, 6000 khách hàng đã được ghi nhận trong vòng hai ngày kể từ khi khởi chạy đèn hiệu.

Để tương tác với khách hàng tốt hơn, công nghệ beacon có thể giúp ích. Gần 70% công ty đã lên kế hoạch lắp đặt đèn hiệu theo sự xác nhận của Hiệp hội Đối tác Bán lẻ Boston.

Với mức tăng trưởng dự kiến ​​đạt 400 triệu beacon vào năm 2020, đây là thời điểm thích hợp để tìm hiểu về các xu hướng của công nghệ Beacon.

Mạng 5G không dây

Vào năm 2020, thế giới sẽ nằm trong tầm kiểm soát của các ứng dụng hoạt động nhanh. Tất cả các xu hướng được đề cập ở trên chỉ trở nên thành công khi triển khai kết nối internet nhanh chóng.

Dự kiến, công nghệ không dây 5G sẽ tạo nên không gian hoàn hảo trong năm tới với tốc độ internet cao, khả năng kết nối cao, công nghệ di động tiên tiến và độ trễ thấp. Những điều này có thể tạo thành một nền tảng tốt hơn cho năm 2020 và tương lai.

Thêm ứng dụng theo yêu cầu

Với số lượng ngày càng tăng của người dùng sử dụng các ứng dụng theo yêu cầu, mọi thứ đang trở nên thú vị hơn trong các ứng dụng kể từ bây giờ ngay từ năm giới thiệu của nó.

Điện thoại thông minh nắm giữ tất cả các thành phần cần thiết của cuộc sống thường xuyên và chuyên nghiệp và những gì người dùng yêu cầu là tốc độ, thuận tiện và đơn giản để sử dụng. Trong khi người dùng thích làm mọi thứ ngay lập tức theo yêu cầu, các ứng dụng có sẵn để tiết kiệm thời gian, năng lượng và chi phí cho họ. Sau khi tất cả, những người đã không nghe nói về Uber?

Theo khảo sát nền kinh tế theo yêu cầu của Burson-Marsteller,

 • Khoảng 64% những người cung cấp dịch vụ theo yêu cầu dự đoán rằng số liệu thống kê tài chính của họ sẽ cải thiện trong năm tới.
 • 41% người đã sử dụng hoặc cung cấp dịch vụ giải pháp ứng dụng theo yêu cầu đến từ các khu vực thành thị.

Theo khảo sát nền kinh tế theo yêu cầu của Intuit,

 • Gần 81% người lao động thuộc nhóm kinh tế theo yêu cầu có kế hoạch tiếp tục làm việc với cùng một nhà cung cấp trong năm tới.

Bộ nhớ có nhiều khả năng sẽ được tập trung vào Nền tảng đám mây

Như những gì chủ đề nói về, sẽ có xu hướng gia tăng trong ứng dụng di động và các công nghệ của nó. Mặc dù điều này đã tạo ra một cơ hội mới cho các nhà phát triển để tạo ra các xu hướng mới, nhưng vấn đề thực sự nằm ở chỗ lưu trữ.

Điện toán đám mây có thể làm cho vấn đề này trở nên dễ dàng hơn cho bất kỳ ai muốn lưu trữ nhiều dữ liệu hơn và làm việc từ mọi nơi. Giống như Google Drive, Dropbox, owncloud đến năm 2020 sắp tạo ra nhiều lợi nhuận hơn cho các nhà cung cấp dịch vụ đám mây.

Lợi ích của điện toán đám mây ,

 • Lưu trữ an toàn
 • Cập nhật phần mềm tự động
 • Ngăn ngừa mất dữ liệu
 • Khôi phục thảm họa
 • Thông tin chi tiết hơn

Ứng dụng thanh toán di động

Ngày nay, mua sắm bán lẻ diễn ra thông qua nền tảng Thương mại điện tử và được coi là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh chóng.

Người mua sắm trực tuyến thích thực hiện thanh toán trực tuyến của họ và mua hàng truyền thống đã biến mất từ ​​lâu. Thanh toán trực tuyến trở nên dễ dàng với sự ra đời của điện thoại thông minh, máy tính xách tay và máy tính bảng.

Thêm vào đó, sự ra đời của ví điện tử, Google Pay, ứng dụng thanh toán di động của Google và các ứng dụng thanh toán khác đã thúc đẩy thế hệ của bạn gắn bó với thanh toán trực tuyến.

Dựa trên báo cáo của Statista, thanh toán di động sẽ vượt qua con số 1 nghìn tỷ đô la trên toàn thế giới. Vào năm 2020, việc phát triển các ứng dụng thanh toán di động sẽ không bị chậm lại và chuyển từ thương mại điện tử sang thương mại điện tử .

Máy tính cạnh

Tôi biết… Tôi biết… Chủ đề này không quen thuộc như các xu hướng công nghệ khác đã được thảo luận trước đây. Vì vậy, chúng ta hãy đi vào chủ đề này với…

Edge Computing là gì?

Edge Computing là một phần tử máy tính nơi xử lý thông tin, thu thập nội dung nội dung và phân phối của nó – mọi thứ đều nằm gần nguồn thông tin của nó.

Độ trễ, hạn chế băng thông, kết nối và chức năng cao hơn là một số lợi ích được nhúng ở phía nguồn.

Người ta dự đoán rằng một trong những xu hướng công nghệ trong tương lai sẽ đánh cắp ánh đèn sân khấu sẽ là Edge Computing. Mặc dù các doanh nghiệp cảm thấy thoải mái với nền tảng lưu trữ đám mây, nhưng xu hướng sẽ sớm chuyển sang điện toán biên di động .

Vì vậy, các doanh nghiệp tò mò muốn tiến lên với các xu hướng công nghệ trong tương lai nên bắt đầu sử dụng các mẫu thiết kế dựa trên cạnh.

Là một công nghệ di động mới vào năm 2020, người ta tin rằng nó sẽ được chú ý nhiều hơn để xây dựng một mạng thông minh nơi tất cả các thiết bị IoT có thể thực hiện phân tích ngay từ vị trí của nó và sẽ sử dụng các kết quả đó cho bất kỳ hành động cụ thể nào.

Tự động hóa chiếm lĩnh tương lai

Khi Trí tuệ nhân tạo và Học máy được bổ sung vào xu hướng công nghệ di động mới nhất của năm 2020, điều gì sẽ xảy ra nếu không có chỗ cho tự động hóa?

Tự động hóa có thể giữ một vị trí đầy hứa hẹn với trí tuệ nhân tạo. Có một số cách hệ thống tự động hóa có thể trở thành công nghệ được chờ đợi nhất vào năm 2020.

Kết hợp với robot, trí tuệ nhân tạo và máy học, tự động hóa này có thể hợp lý hóa các hoạt động trong ngành công nghiệp.

Ưu điểm của ứng dụng công nghệ di động

Các ứng dụng công nghệ dành cho thiết bị di động tại nơi làm việc ngày nay mang lại những lợi ích to lớn giúp các doanh nghiệp tăng cường hoạt động chức năng và năng suất ở mọi giai đoạn để đạt được kết quả hữu hình và thành công.

 • Truy cập nhiều hơn vào các ứng dụng và dịch vụ hiện đại
 • Xây dựng thương hiệu mạnh hơn
 • Cải thiện lòng trung thành của khách hàng
 • Đạt được mức độ tương tác của khách hàng cao hơn
 • Cung cấp dịch vụ khách hàng tức thì, tốt hơn
 • Hiệu quả và năng suất cao hơn
 • Chất lượng tốt nhất và tính linh hoạt cho các dịch vụ
 • Tăng khả năng giao tiếp trong và ngoài nơi làm việc

Phần kết luận

Việc liệt kê các xu hướng công nghệ cho tương lai sẽ dễ dàng với tất cả dữ liệu hỗ trợ trong tay. Với sự thăng tiến trên con đường mà nó sẽ đi rõ ràng là không thể đoán trước được. Các xu hướng phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động được quản lý để tiếp cận người dùng trên toàn cầu trong những năm qua. Khi chúng tôi đi đầu trong việc chào đón một năm mới, vẫn có những bộ não xuất sắc được dự đoán sẽ tìm hiểu về tương lai của sự phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Share this post

Leave a Reply


카카오톡 채널 상담하기
카카오톡 채널 친구추가