5G: Hiểu thế hệ thứ năm của mạng dữ liệu không dây

5G: Hiểu thế hệ thứ năm của mạng dữ liệu không dây

5G là thế hệ thứ năm của mạng dữ liệu không dây; đó là một bản nâng cấp mà sớm hay muộn tất cả chúng ta sẽ cần. Nó còn hơn nhiều so với việc cải thiện băng thông hoặc “tốc độ” đơn giản trên điện thoại mà bạn đã từng làm từ lịch sử của 4G và 3G trước đó. 5G tuyên bố độ trễ thấp, tiêu thụ điện năng thông minh, mật độ cao và cắt mạng – những phẩm chất khiến nó trở nên tiên tiến và có lẽ còn khó hiểu hơn.

Vì vậy, chúng tôi cố gắng giải thích 5G cho bạn, những người muốn sử dụng nó và hiểu giá trị của nó là gì vì nó sẽ phải trả thêm phí. Tất cả các công nghệ trên điện thoại của bạn sẽ được chuyển đổi với 5G và cho phép internet gia đình của bạn truyền qua không khí thay vì dây hoặc cáp. Nó sẽ tạo ra những trải nghiệm mới có thể vẫn còn ở bên ngoài, các thành phố thông minh an toàn hơn, sạch hơn và hiệu quả hơn và một chiếc ô tô thực sự được kết nối.

Bây giờ “tải xuống một bộ phim có thời lượng đầy đủ trong vài giây” hoàn toàn là một suy nghĩ cổ xưa. Với giấc mơ 5G về một thế giới bảo vệ, phản hồi nhanh và minh bạch hơn. Tất cả chúng ta nên biết rằng 5G sẽ là công nghệ dữ liệu di động đầu tiên có thể cách mạng hóa không chỉ điện thoại mà còn cả cuộc sống của bạn. Để đạt được tất cả những điều này, chúng ta cần thay thế mọi thứ chúng ta đang sở hữu bằng mạng di động. Chúng ta đều biết rằng thiết bị không dây 5G khác với công nghệ 4G mà chúng ta đang sở hữu ngày nay. Đó là lý do tại sao các nhà mạng và nhà sản xuất thiết bị rất hào hứng với 5G.

Bên cạnh đó, họ phải thuyết phục những người tin rằng 5G là một công nghệ độc hại do bức xạ phổ vi sóng của nó. Nhưng những lo ngại này không phải là mới về bức xạ tế bào. Vẫn chưa có sự đồng ý rõ ràng rằng công nghệ di động nói chung là an toàn, chưa nói đến biến thể 5G của nó. 5G phát ra bức xạ “vi ba”! Bất cứ thứ gì sử dụng 4G, Wi-Fi và Bluetooth cũng đều hoạt động tương tự. Xung đột là liệu số lượng ăng-ten của 5G, sự gần gũi của các ăng-ten và mức năng lượng đến từ chúng có gây nguy hiểm hay không. Các nhà khoa học thông thường nói rằng sóng vô tuyến không nguy hiểm cho các tế bào của cơ thể chúng ta, hoặc “ion hóa”, cho đến khi chúng đạt đến giới hạn tần số được tìm thấy trong tia X, tia gamma và ánh sáng từ mặt trời. Ngay cả các tần số 5G cao nhất cũng thấp hơn nhiều so với các loại bức xạ đó và do đó, được coi là an toàn hoặc “không ion hóa”.

Điều đó không ngăn được mối quan tâm của những người lo lắng về 5G, nhưng FCC có tiếng nói cuối cùng về các tháp và sóng di động ở Mỹ và “phủ đầu các quyết định của địa phương trực tiếp hoặc gián tiếp về tác động môi trường của phát xạ tần số vô tuyến, giả sử rằng nhà cung cấp tuân thủ các quy tắc RF của Ủy ban. ” Kết luận về sự an toàn của 5G là sự an toàn của mạng di động, nói chung, đã được tranh luận từ những năm 90, và bức xạ từ các đường dây điện, có tần số nông. Bất cứ điều gì được gắn với thuật ngữ “bức xạ” sẽ đi kèm với giả định đáng sợ.

Share this post

Leave a Reply


카카오톡 채널 상담하기
카카오톡 채널 친구추가